Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân về quê đón Tết, Ngành đường sắt chạy thêm chuyến tàu SD2 từ Sài Gòn đi Diêu Trì vào ngày 20/01/2023 (nhằm ngày 29 âm lịch) và tiếp tục mở thêm ghế phụ vào các ngày trước Tết đi tất cả các ga. Công ty vẫn áp dụng các chính sách ưu đãi giảm giá trên các đoàn tàu như: Giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội, công đoàn, hành khách có thẻ khách hàng, giảm 5% giá vé lượt về cho khách mua vé khứ hồi, đặc biệt là sinh viên được giảm 20% giá vé.

* Do có giao dịch trả lại vé, nên Quý khách khi có nhu cầu có thể tìm kiếm vé trên website bán vé của Ngành đường sắt để đặt chỗ, mua vé hoặc hành khách có thể đến nhà ga, đại lý, gọi tổng đài bán vé để được tư vấn và mua vé ghế phụ.

Đến thời điểm hiện nay vé tàu Tết Quý Mão còn gần 37.000 chỗ, cụ thể:

- Giai đoạn trước Tết chiều từ Hồ Chí Minh đi Hà Nội còn gần 7.000 chỗ trong đó: vé đến tất cả các ga còn vào các ngày 12/1 trở về trước và ngày 21/1/2023 (nhằm ngày 21 trở về trước và ngày 30 tháng Chạp), các ngày cao điểm từ ngày 13/01 đến 20/01/2023 (từ 22 đến 29 tháng Chạp) còn chủ yếu ghế phụ.

- Giai đoạn sau Tết chiều từ Hà Nội đi Hồ Chí Minh còn gần 30.000 chỗ, chủ yếu là vé đi tàu từ ngày 22/1 đến 25/1 và từ ngày 30/1 đến ngày 5/2/2023 (nhằm ngày 1 đến 4 và từ ngày 9 đến 15 tháng Giêng năm Quý Mão).

* Để đảm bảo quyền lợi của hành khách trong việc mua vé đi tàu, Ngành Đường sắt khuyến cáo đến quý khách hàng một số nội dung sau:

- Không mua vé qua các đối tượng trung gian “cò mồi, chợ đen”, mạo danh nhân viên đường sắt mà chỉ mua vé qua website của Ngành đường sắt (www.dsvn.vn, vetau.com.vn); mua trực tiếp tại các cửa bán vé của các ga hoặc tại các đại lý bán vé của ĐSVN, mua qua các ứng dụng điện tử để tránh tình trạng mua phải vé giả, vé không đúng thông tin, vé bị cạo sửa giá vé, ngày đi tàu (không có giá trị đi tàu).

- Ngành đường sắt sẽ tổ chức kiểm soát Thẻ lên tàu và giấy tờ tùy thân của hành khách tại cửa vào ga và cửa toa tàu. Hành khách có thông tin cá nhân trùng khớp với thông tin trên Thẻ lên tàu mới được vào ga đi tàu.

- Để kiểm tra vé tàu hỏa, hành khách truy cập vào website www.dsvn.vn, mục “kiểm tra vé”; sau đó nhập đầy đủ các thông tin trên thẻ đi tàu vào như mã vé, mác tàu, ga đi, ga đến, ngày đi, số giấy tờ và ấn “kiểm tra vé”, nếu hiển thị “vé điện tử của bạn hoàn toàn hợp lệ” thì hành khách sử dụng vé để đi tàu bình thường, nếu hiển thị “không tìm thấy vé điện tử phù hợp” thì quý khách liên hệ nhà ga hoặc tổng đài 19006469 để được hỗ trợ.

* Quý khách hàng hãy đăng ký kênh Zalo của Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn để nhận thông tin ưu đãi và tin tức sớm nhất: Hành khách tìm kiếm Zalo của Công ty VTĐS Sài Gòn theo địa chỉ "Công ty CPVT Đường sắt Sài Gòn" và bấm quan tâm để nhận được các thông báo sớm nhất về kế hoạch chạy tàu, các chương trình khuyến mãi giảm giá.

      Trân trọng cảm ơn!.          

                                                             TỔNG GIÁM ĐỐC    

 

                                                               Thái Văn Truyền